Monthly Archives: พฤษภาคม 2011

เตรียมเปิดโซนใหม่ “ฝากรูป” และ “Torrent File Hosting”

ตอนนี้ผมกำลังทำ Zone ใหม่อยู่ คือ ฝากรูป และ Torrent File Hosting จะมาอธิบายความสามารถและการใช้งานหลังจากการพัฒนาเสร็จกันครับ (บริการทั้งหมด ยังไม่เปิดให้บริการ)

[ ฝากรูป ]

เป็นโซนที่ใช้ในการฝากรูป สามารถที่จะฝากรูปเอาไว้กับเรา เราสัญญาว่าจะเก็บรูปของท่านให้ดีที่สุด โดยสิ่งที่เราจะทำ มีดังนี้
1. สามารถฝากรูปได้ ขนาดไม่เกิน 2 MB
2. สามารถออก Code ที่ใช้กับเว็บไซต์ (HTML) และที่ใช้งานกับเว็บบอร์ด หรือ เว็บบิต (BBCODE) ได้โดยไม่ต้องทำเอง
3. มีระบบสร้างรูปตัวอย่าง (Thumbnails) อัตโนมัติ
4. Hosting สามรถเข้าได้ทั้ง ในประเทศ และ ต่างประเทศ (ด้วยพลังลิงค์ Inter จาก TOT Link)
5. เปิดยาวไม่มีปิด ดูแลเครื่องตรง มีอะไรผิดพลาด แจ้งทางหน้าเว็บตลอด

http://ksmtclub.tk/blog/picupload/

[ Torrent File Hosting ]

ขอทำความเข้าใจวิธีการทำงานขอระบบนี้ก่อน  ระบบนี้จะทำให้คุณสะดวกในการถ่ายโอนไฟล์ใหญ่ๆ ให้กับสมาชิกเว็บของตน ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการรักษาข้อมูล และทำให้สมาชิกรู้จักแบ่งปัน และอีกอย่างเว็บฝากไฟล์ นั้นหายาก(ถ้าเป็นไฟล์ขนาดใหญ่) ใครเคยเล่นบิตนอก คงรู้ดีกัน เรามาดูระบบนี้กันว่ามีอะไรบ้าง

1. เราไม่จำกัดไฟล์ที่คุณจะฝาก แต่เราจำกัดไฟล์ Torrent ว่าขนาดจะต้องไม่เกิน 2 MB
2. อนุญาตให้ฝากไฟล์ประเภท “พิเศษ” ได้ทุกกรณี
3. ไม่มีการกำหนดค่า Ratio ในเว็บใดๆ
4. เราจะทำการใส่ Tracker ให้เอง โดยที่คุณไม่ต้องไปหา
5. Server ของเรา สามารถออกนอกได้นะครับ

http://ksmtclub.tk/blog/torrent/

VIP เว็บ Bittorrent แบบตลอดชีพ ความคุ้ม ที่ต้องแลกกับความเสี่ยง

(หมายเหตุ :: ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะกล่าวหา แสดงความต่อต้าน หรือกระทำการใส่ร้ายกับเ็ว็บไซต์ดังกล่าว เป็นแค่การแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น ถ้ามีอะไรไม่พอใจ กรุณาเมลมาที่ supprot@ksmtclub.tk นะครับ จะทำการลบให้)

หลายๆคนที่ได้เป็นสมาชิกกับเว็บไซต์ Siambit.org คงได้รับ PM ฉบับนี้กันแล้วนะครับ เรื่องของ VIP แบบถาวร เรื่องนี้ผมขอเอามาพูดในแง่การมองของผมหล่ะกันครับ

Siambit.org เป็นเว็บไซต์ Bittorrent ขนาดใหญ่ อันดับต้นๆของประเทศไทยเลยหล่ะครับ เนื่องด้วยจากอายุของเว็บไซตฺ์ และไฟล์ในระบบ ถือว่าเยอะมากครับ ถ้าเทียบกับเว็บไซต์ Bittorrent ที่อื่น และเป็นเว็บไซต์ ที่โตได้ โดยไม่มีโหมดพิเศษ นี่แหละครับที่ผมสนใจว่า “เค้าทำได้อย่างไร” และก็รับสมัครสมาชิกแบบ VIP โดยไม่พึ่งโหมดพิเศษ ก็ยังมีคนไปสมัครครับ นี่แหละคือจุดเด่นของเว็บไซต์นี้ เราจะเริ่มพูดถึง VIP ตลอดชีพของเว็บไซต์นี้กัน

Siambit.org เปิดรับสมัครสมาชิก VIP แบบถาวร โดยน้อยเว็บนักที่จะทำแบบนี้ เพราะว่าผลตอบแทนอาจะไม่คุ้มค่า (คือเป็นแค่เงินก้อนเดียว เด๋วก็หมด) อาจจะเป็นสัญญาณบอกว่า ตอนนี้ Siambit.org ต้องการเิงินก้อน นำไปทำอะไรสักอย่าง อาจจะเป็นการอัพเกรดเซิร์ฟเวอร์ หรือเงินที่ได้จาก VIP แบบธรรมดาไม่เพียงพอต่อการรักษาเซิร์ฟเวอร์ก็เป็นไปได้ แต่มันไม่ใช่ครั้งแรกครับ Siambit.org เคยเปิดประมูล ID เลขสวยมาแล้ว (ผมจำไม่ได้นะ ว่าเค้าประมูลได้เท่าไหร่กัน แต่ก็มหาศาลอยู่) คราวนี้ คงจะต้องทำการเปลี่ยน Server ครั้งใหญ๋ (มั่ง) เลยต้องการเงินมหาศาลขนาดนี้ (ราคา VIP แบบถาวร ดูด้านบนเลยครับ) จะคุ้มค่าหรือป่าว ลองเอาไปคิดกันเล่นๆครับ แต่ผมจะให้แนวคิดเอาไว้ว่า…

ที่ผ่านมา ผมไปห็นเว็บ Bittorrent ขนาดเล็กเว็บหนึ่ง (จำชื่อไม่ได้แล้วอ่ะ = =) มีลิงค์ตรงให้โหลด (Direct Link) เปิดรับ VIP ประเภทนี้เหมือนกัน ไม่่ใช่จะไม่มีคนสมัครนะ มีแน่นอนคับ ส่วนราคา ผมก็จำได้ไม่แ่น่นอน ประมาณสัก 5000 มั่งไม่แน่ใจ สุดท้ายเป็นนี้ก็ต้องปิดตัวลงครับ (ไม่แน่ใจว่าปิดเพราะอะไร)

แต่นี่ ไม่ใช่เว็บไซต์ขนาดเล็กแบบนั้น เป็นถึง Siambit.org เลยนะครับ (ว้าววววว) อัตราความเสี่ยงก็ลดลงแน่นอนครับ (แต่ใช่ว่าจะไม่มีความเสี่ยงเลย) เพราะถ้าหากเว็บไซต์ปิดตัวลง ใครจะจ่ายเงิน 2 หมื่นคืนให้หล่ะ???? แล้วการแบ่งปันในเว็บไซต์จะลดลงหรือไม่ อันนี้เอาไปพิจารณากันเอาเองนะครับ แต่ผมว่า มันคงไม่ลดลงหรอก เพราะว่าเว็บนี้ ค่าอัพโหลดขึ้นยากพอสมควรเหมือนกัน อาจจะไม่ได้ส่งผลกระทบระยะสั้น แล้วระยะยาวหล่ะ หากคนเป็นสมาชิก VIp ถาวรกันไปหมด แน่นอน เว็บไซต์มีเงินก้อน แ่น่นอนว่าเงนก้อน ใช้ได้ไม่นาน เด๋วก็หมด พอหมด ก็ต้องรับสมาชิกเพิ่ม พอรับเพิ่ม ปัญหาต่อไปคือ ลิขสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ของรัฐแฝงตัวเข้ามาในเว็บไซต์ อีกหลายๆปัญหาที่ตามมา แล้วถ้าเว็บไซต์ปิดหล่ะ? จะทำอย่างไร เงินที่เสียไปหล่ะ เสียดายกันไหม ถ้าเว็บไซต์เปลี่ยนกฏ ระเบียบขึ้นมา เงินที่เสียไปจะได้กลับหรอ????

แล้วข้อดีจะไม่มีเลยหรอ?
ตอบครับว่า “มี” ครับ เพราะว่าเว็บนี้อยู่คู่คนไทยมานาน ผมว่าจะไม่มีผลต่อ User จะน้อยนิสไปนะ ถ้า Server อยู่ยั่งยืน คุณก็ไ่ม่ได้ Upload ตลอดการใช้งานเว็บ จนกว่าเว็บจะมลายสิ้น แล้วก็ได้มงกุฏ (ให้รู้ว่ากรุคือ VIP ตลอดชีพ) มีค่าตำแหน่ง ค่าจีป่ะถะในเว็บไซต์ ฮ๋าๆๆๆ

ลองเอาไปคิดกันดู ว่า “คุ้ม” หรือ “ไม่คุ้ม” ลองเอาไปคิดๆดูหล่ะครับ

 

Kusumoto Voice! – ทุ้มในใจ

ที่จริงเพลงนี้มีคนเอาไปฟังล่วงหน้าแล้ว เค้าบอกผมว่า “เลิกอาชีพนี้เถอะ” = = เหมือนคนขาดสารอาหาร เวรกำ = = เตือนเหมือนเพลงก่อนๆนะ ว่าอย่าฟังระหว่างกินอาหาร

[ Kusumoto Voice! - ทุ้มในใจ ]

นี่คือทำนองแห่งความหลังระหว่างเรา
ได้ยินเมื่อไรยิ่งนึกถึงวันเก่า
เนิ่นนานแค่ไหน
แต่เพลงนี้ของเรายังทุ้มอยู่ในใจ

เพลงแห่งความรักที่เธอร้องเป็นอย่างไร
วันที่เงียบเหงา
เธอจะคิดถึงเพลงของใคร
ตั้งแต่จากกัน
วันนี้เธอเป็นไงฉันอยากจะรู้

เมื่อนาฬิกามันไม่เคยขี้เกียจ..เดิน
และวันเวลาทำให้ทุกๆสิ่งเปลี่ยนไป
แต่ความทรงจำดีๆทุกอย่างยังคง...เก็บไว้

ยังคงมีแต่เธอ
เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน
ยังมีแต่เธอ
เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนไป
ยิ่งเวลาอ้างว้างทีไร ในใจก็ยิ่งโหยหา
ยังคงมีบทเพลง ของเราเมื่อวันวาน
ได้ยินเมื่อไร หัวใจยังเป็นอย่างนี้
ให้เวลามันหมุนไปนานเป็นปี
แต่เพลงนี้ยังทุ้มในใจ

วันที่ความฝันมันไม่เห็นเป็นอย่างใจ
กระเจิดกระเจิง ผิดๆเพี้ยนๆกันไปใหญ่
เพียงแต่อย่างน้อย
ฉันก็ยังชื่นใจที่เคยมีเธอ

ก็นาฬิกามันไม่เคยขี้เกียจ..เดิน
และวันเวลาทำให้ทุกๆสิ่งเปลี่ยนไป
แต่ความทรงจำดีๆทุกอย่างยังคง...เก็บไว้

ยังคงมีแต่เธอ
เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน
ยังมีแต่เธอ
เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนไป
ยิ่งเวลาอ้างว้างทีไร ในใจก็ยิ่งโหยหา
ยังคงมีบทเพลง ของเราเมื่อวันวาน
ได้ยินเมื่อไร หัวใจยังเป็นอย่างนี้
ให้เวลามันหมุนไปนานเป็นปี
แต่เพลงนี้ยังทุ้มในใจ

ยังคงมีแต่เธอ
เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน
มีแต่เธอ เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนไป
ยิ่งเวลาอ้างว้างทีไร ในใจก็ยิ่งโหยหา
ยังคงมีบทเพลง ของเราเมื่อวันวาน
ได้ยินเมื่อไร หัวใจยังเป็นอย่างนี้
ให้เวลามันหมุนไปนานเป็นปี
แต่เพลงนี้ยังทุ้มในใจ

ต่อให้เราไม่พบไม่เจอเป็นปี
เพลงนี้ยังทุ้มในใจ

 

 

เมา มันเป็นอย่างไร?

ผมพึ่งรู้นะ ว่าอาการเมา มันเป็นยังไง วันนี้รู้ขึ้นมาแล้วหล่ะ ใครก็ได้บอกทีว่า “ไอเมาแล้วสนุก เมาแล้วได้อารมณ์” ผมว่าจริงนะ วันนี้เล่นไปแค่ 10 แก้วไหม ไม่แน่ใจ ไอตอนเมาๆอ่ะ ไม่เท่าไหร่ แต่พอตื่นขึ้นมาหล่ะซิ นรกเรยหล่ะ ปวดหัวมากมาย อยากจะบ้าตายเลย เรียนอะไรไม่รู้เรื่องเรยหล่ะ ไอที่ว่าเมาแล้วดี เมาแล้วอร่อย เมาแล้วลืมเรื่องต่างๆ ผมว่าไม่จริงเรยอ่ะ โครตบัตซบเลย ทีหลังไม่เอาอีกแล้ว แฮงค์อยู่เป็นวัน เฮ้อ ทรมารจริงๆ T^T

อยากให้ฟังเพลงนี้กัน เพราะๆ

COCKTAIL – เธอทำให้ฉันเสียใจ